Kiến thức

Lượt xem: 1.149

Tại sao nên học lập trình Java? Website dạy lập trình Java miễn phí.

Theo khảo sát thì cho thấy tại Việt Nam, lập trình Java luôn là một trong những kỹ năng được các công ty săn đón và trả lương cao nhất, có thể lên tới 3000$ cho vị trí Senior Java Developer!

Cơ hội việc làm cho lập trình viên Java hết sức phong phú với hàng trăm vị trí tuyển dụng thường xuyên

Ngoài ra, ngôn ngữ lập trình Java còn hấp dẫn bới các lý do sau:

 •  Miễn phí

Trong ngành phát triển phần mềm, chi phí là vấn đề quan trọng cần cân nhấc khi chọn lựa công nghệ. Chings vì vậy, Java miễn phí ngay từ đầu giúp nó càng được tổ chức và lập trình viên ưu ái.

 • Bộ sưu tập thư viên mã nguồn mở phong phú

Apache, google và những tổ chức lớn khác đã đóng góp rất nhiều vào các thư viện mã nguồn mở, giúp Java phát triển nhanh và dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn.

Trước khi lập trình một chức năng, bạn nên thử Google đã, vì có khả năng là nó đã được một ai đó viết code, test sẵn.

Và cũng nhờ bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở đồ sộ mà Java phủ sóng khắp mọi nơi.

 • Hỗ trợ tài liệu với Javadoc

Javadoc là công cụ do Sun Microsystems phát triển, dùng để tạo APT document với định dạng HTML từ Java source code. Định dạng HTML giúp việc hyperlink các tài liệu liên quan với nhau dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Javadoc cũng cung cấp một API để tạo docltets và taglets, giúp người dùng phân tích cấu trúc của một ứng dụng java

 • Cộng đồng người dùng mạnh, năng động và gắn kết

Cộng đồng người dùng mạnh về số lượng và chất lượng là yếu tố then chốt làm nên thành công của một ngôn ngữ.

Java rất may mắn có được một cộng đồng đông đảo với vô số website, diễn đàn, tổ chức mã nguồn mở, hội nhóm, chuyên gia...luôn chia sẻ, tương trợ lẫn nhau.

Nên học lập trình Java như thế nào?

Để học ngôn ngữ lập trình Java, bạn nên có các kiến thức cơ bản về lập trình, ngôn ngữ C và lập trình hướng đối tượng trước đã. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về công nghệ Java như:

- Core Java

- RMI và JODBC

- Java Beans và Jsp/Java Serverlet

- Enterprise Java Beans

- J2ME

TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH JAVA 

1. Study and Share

Nếu đã có chút kiến thức nền về lập trình hướng đối tượng, bạn có thể bắt đầu học ngôn ngữ Java với chuỗi tài liệu Java tiếng Việt online này.

Bao gồm 58 chương, chương trình Java cơ bản do study and share thực hiện rất cơ bản, mạch lạc, dễ hiểu. Đặc biệt phù hợp cho newbie và những ai muốn nhanh chóng nắm kiến thức lập trình java cơ bản.

2. Website chính thức của Java

Nếu muốn học lập trình Java "chuẩn không cần chỉnh", thì website chính thức của Java là tài liệu mà bạn không thể bỏ qua. Ở đây, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết từ A-Z, ví dụ:

- Các khóa học lập trình Java online miễn phí

- Blog cập nhật tin tức mới về Java

- Dowload Java ( cho cả Developer và doanh nghiệp)

3. Free Java Guide

Đúng như tên gọi, tài liệu Java online miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt tutorials cực kỳ chi tiết về ngôn ngữ lập trình java. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các câu hỏi phỏng vấn Java thường gặp.

Ưu điểm

 • Miễn phí
 • Thực tế
 •  Không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm về lập trình hướng đối tượng để bắt đầu, tài nguyên học Java online này phù hợp cho newbie bước đầu muốn tìm hiểu Java

Tuy nhiên website cũng có rất nhiều chủ đề chuyên sâu hợp với các Java developer giàu kinh nghiệm

4. Java World

Java World là nguồn tài liệu độc lập cho các lập trình viên, kiến thức sư phần mềm và nhà quản lý muốn phát triển, triển khai và tích hợp giải pháp dựa trên Java cũng như công nghệ liên quan ở cấp độ doanh nghiệp.

Và đúng như tên gọi, Java toàn tập này có đủ thứ từ tutorials, open source Java, cho đến cả cơ hội nghề nghiệp cho các Java developer "chất".

5. Javaranch

Một nguồn tài liệu học Java online nội dung phong phú, bao gồm cả hướng dẫn học Java cơ bản nhất newbie, cho đến những thảo luận chuyên sâu cho Senior Java Developer

Website cũng cung cấp bộ sách học Java với phần review chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký kiểm tra kỹ năng lập trình Java để có chứng chỉ.

Trên hết JavaRanch sẽ dễ dàng "đốn tim" bạn ngay từ cú pháp nhấp chuột đầu tiên nhờ giao diện thân thiện và hết sức dễ thương!

Ngoài những lý do trên, việc học lập trình Java còn có khá nhiều nguồn tài liệu để học viên tham khảo, nó còn là nền tảng độc lập, không phụ thuộc với bất kỳ nền tảng nào, vậy nên học nó là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì về ngôn ngữ lập trình Java, bạn chưa biết nên học ngôn ngữ lập trình này sao cho hiệu quả nhất, vậy đừng bỏ lỡ bài viết kỳ sau mà chúng tôi chia sẻ trên chuyên trang này bạn nhé. Chúc bạn thành công!!!

Mọi thông tin chi tiết xem tại website này nhé.

Xem thêm bài viết hữu ích khác

 1. Top 10 website hỗ trợ tốt cho việc học lập trình Java
 2. Các lỗi hay gặp khi học lập trình Java và cách giải quyết

 3. Có nên học lập trình Java hay không?

 4. Những cách học lập trình Java hiệu quả nhất

 5. Kỹ năng cốt lõi trong thế kỷ 21 là lập trình

Kiến thức liên quan

Lượt xem: 1193
Nếu bạn thực sự đam mê lập trình web, ứng dụng app thì khóa học lập trình Java rất phù hợp với bạn, không những thế, cơ hội việc làm với mức lương thu nhập khá cao.
Lượt xem: 1188
Nói về sự hoàn hảo, Java chưa thực sự xứng đáng. Nhưng nói về sự thông dụng, Java đang đi đầu tấc cả các ngôn ngữ và phù hợp cho những ai đam mê với lập trình. Có rất nhiều điều thú vị từ ngôn ngữ Java khiến người ta không ngừng chinh phục nó. Và họ đã tì
Lượt xem: 1490
Đối với các bạn học lập trình Java nói riêng và học lập trình nói chung, chắc hẳn không ít lần bạn viết xong một chương trình nhưng lại không chạy được vì mắc lỗi.
Lượt xem: 1190
Bạn biết lợi ích của việc học Java, bạn muốn học lập trình Java nhưng bạn không biết cách học lập trình java hiệu quả ?
Lượt xem: 1138
Rất nhiều người muốn biết học lập trình java bắt đầu từ đâu và làm sao để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp? Hãy tham khảo bài biết này !
Lượt xem: 1141
Một lập trình viên JAVA thì nên biết những gì? Bạn sẽ mặc định có quá nhiều thứ cần phải biết, hoặc bạn chưa biết gì cả. Vậy thì chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lọc một số khái niệm...