Kiến thức

Lượt xem: 1.187

Top 10 website hỗ trợ tốt cho việc học lập trình Java

Bạn không phải là lập trình viên, bạn không bao giờ đề cập tới công việc đó, bạn thường nghĩ rằng “ Tại sao những coder lại cho ra những sản phẩm tuyệt vời đến thế?” Tấc cả đều có bí quyết và sự nổ lực không ngừng của bạn.

Nghề lập trình nói riêng, hay bất kỳ ngành nghề khác cũng vậy, thường dựa trên khả năng thực tế mỗi người. Bạn đã trải qua 4 đến 5 năm đại học, bạn đã tích lũy và học được những gì? Có phải kiến thức toàn là mơ hồ và trừu tượng đúng không? Chỉ có những va vấp từ thực tế mới khiến bạn trưởng thành hơn được. Học code cũng vậy, để thành thạo bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cần phải lập ra kế hoạch học tập dài hạn, không ngừng trao dồi kiến thức. Đồng nghĩa với việc bạn “tự học” là chính.

Tuy nhiên, phương pháp “tự học” từ những người mới vào nghề cho đến người có chuyên môn vững vàng, đều bắt đầu từ việc chọn ngôn ngữ lập trình. Và dĩ nhiên, Java là một ngôn ngữ không hề tệ !

Nói về sự hoàn hảo, Java chưa thực sự xứng đáng. Nhưng nói về sự thông dụng, Java đang đi đầu tấc cả các ngôn ngữ và phù hợp cho những ai đam mê với lập trình. Có rất nhiều điều thú vị từ ngôn ngữ Java khiến người ta không ngừng chinh phục nó. Và họ đã tìm đến Internet - nơi chứa nhiều thư viện học tập bổ ích. Hiện nay có hàng trăm website tự học lập trình Java hỗ trợ trực tuyến nhưng website nào nổi tiếng và hỗ trợ tốt chúng ta cùng điểm qua nào.

1. Codecademy

Đây là website được đánh giá là một trong những web nổi tiếng nhất hiện nay nhờ vào sự phong phú của khóa học cũng như giao diện thông dụng với người dùng. Khi đến với Codecademy bạn có thể học được từ rất nhiều ngôn ngữ lạp trình như Javascript, Java, Ruby,...tùy thuộc vào sự lựa chọn ngôn ngữ của bạn. Codecademy hoàn toàn miễn phí, bạn kích chọn khóa Java là có thể bắt đầu học lập trình Java ngay rồi.

2. Coursera

Khi đến với Coursera, bạn sẽ trải nghiệm từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao nhằm xây dựng cho bạn một nền tảng vững chắc. Đây là website rất ý tưởng cho những bạn mới bắt đầu mày mò về code.

 

3. W3schools.com

W3schools phù hợp với cho những bạn đang học lập trình Java, HTML, CSS, Javascript, XML,...Đây là một website rất tiện lợi, có ví dụ thực tế rõ ràng, bạn có thể áp dụng ngay vào code của mình. Trong W3schools đều có phần Try it Yourself, bạn hoàn toàn có thể luyện tập và kiểm tra lại. Thực sự, W3chools ra đời đã tạm quên đi những phần mềm code phức tạp mà vẫn đạt hiệu quả trong lập trình.

 

4. Udacity

Udacity là sự kết hợp giữa những video bài học bổ ích và những bài quizzes thiết thực nhằm tạo cho người dùng tương tác cao cho việc học. Vì vậy, Udacity chỉ dành cho những bạn không thích đọc mà chỉ nghe hướng dẫn và giải thích từ chuyên gia trong ngành.

5. Lynda.com

Đây là trang website cung cấp khá nhiều về tài liệu học tập lập trình online tốt nhất. Tuy nhiên, phải trả một khoản chi phí nhất định hàng tháng với hơn 2.000 khóa học với những kỹ năng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể trao dồi kiến thức mới.

6. ZendVN

Đây là một trang web khá thú vị mà các lập trình viên nên học bookmark. Bao gồm các khóa học miễn phí dành cho bạn, có thể học trước trả tiền sau...tha hồ cho bạn lựa chọn.

7. TechMaster

Là một website được người Việt Nam sáng lập, do anh Trịnh Minh Cường thành lập vào năm 2011. Các khóa học online do TechMaster cung cấp bao gồm ngôn ngữ lập trình HTML,CSS, Php, Java, Python ...luôn luôn được cập nhật mới.

8. Myclass

Myclass được ra đời vào năm 2014, học viên hiện tại: 33425 học viên, với đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm, sẽ giúp bạn trải nghiệm với những khóa học bổ ích từ các chuyên gia.

9. Khoa Phạm

Trung tâm do chính thầy Khoa giảng dạy, nội dung bài giảng chuyên sâu, áp dụng ví dụ thực tế. Các khóa học online do Khoa Phạm cung cấp như Java, PHP & MYSQL, LARAVEL,...

10. TEDU

Bắt đầu thành lập vào năm 2013 chia sẻ những khóa học miễn phí. Hiện nay Tedu đang phát triển với quy mô lớn, bao gồm các khóa học ASP.net Core cơ bản, JavaScript cơ bản và nâng cao, Angular 2 cơ bản…

Có hàng trăm website hỗ trợ việc học lập trình online, quan trọng bạn có chịu khó cần cù để học hay không thôi. Hy vọng, bạn sẽ đạt được thành công trong nghề lập trình.

Xem thêm: www.vinaenter.edu.vn 

Kiến thức liên quan

Lượt xem: 1490
Đối với các bạn học lập trình Java nói riêng và học lập trình nói chung, chắc hẳn không ít lần bạn viết xong một chương trình nhưng lại không chạy được vì mắc lỗi.
Lượt xem: 1190
Bạn biết lợi ích của việc học Java, bạn muốn học lập trình Java nhưng bạn không biết cách học lập trình java hiệu quả ?
Lượt xem: 1138
Rất nhiều người muốn biết học lập trình java bắt đầu từ đâu và làm sao để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp? Hãy tham khảo bài biết này !
Lượt xem: 1141
Một lập trình viên JAVA thì nên biết những gì? Bạn sẽ mặc định có quá nhiều thứ cần phải biết, hoặc bạn chưa biết gì cả. Vậy thì chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lọc một số khái niệm...
Lượt xem: 1208
Rất nhiều cá nhân đang tìm những cách thức mới để học lập trình, các startup và các tổ chức phi lợi nhuận đang tìm cách giúp đỡ họ; và các doanh nghiệp thì đang tìm kiếm những phương pháp
Lượt xem: 1127
Java rất đặc biệt so với các ngôn ngữ lập trình khác, điều tuyệt vời ở Java là bạn có thể hoàn thành 10 tác vụ mà chỉ cần làm một lần.